Bóng bàn và bàn bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao Olympic từ năm 1988 và rất phổ biến ở châu Á, mặc dù nó được chơi trên khắp thế giới từ những con đường bụi bặm của Ethiopia đến các trường công lập ở nông thôn nước Anh. Trò chơi đã thực sự bắt đầu ở Anh vào cuối thế kỷ 19, đầu tiên là một trò chơi phòng khách sau bữa ăn cho các lớp trên. Âm thanh của quả bóng trên những con dơi đầu đã cho nó cái tên “ping pong” nhưng vì điều này đã trở thành một thuật ngữ đã đăng ký nhãn hiệu ở một số quốc gia, bóng bàn nhanh chóng trở thành cái tên phổ biến hơn.

Đối tượng của bóng bàn và bàn bóng bàn

Tính đến năm 2001, mục tiêu của trò chơi là ghi 11 điểm (trước đó là 21) bằng cách đánh bại đối thủ của bạn hoặc đánh bóng vào lưới, đánh nó ra khỏi bàn hoặc bỏ lỡ nó hoàn toàn. Các trận đấu thường được tranh cãi là tốt nhất trong năm, bảy hoặc chín trận đấu: đó là để nói, người đầu tiên đạt được 11 điểm trong ba, bốn hoặc năm trò chơi tương ứng.

Tay vợt bóng bàn và bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn

Trong single chơi nó là một trò chơi của một chống lại một, trong khi tăng gấp đôi hố hai chống lại hai, mặc dù nó cũng có thể chơi hai chống lại một trong những tình huống không chính thức (ví dụ như ngày lễ gia đình!). Ở đây chúng ta sẽ tập trung vào các quy tắc đơn.

Thiết bị nhỏ là cần thiết để chơi bóng bàn, đó là không ngạc nhiên vì nó ban đầu là một trò chơi ngẫu hứng chơi trên một bảng sử dụng sách cho cả mạng và dơi! Chính thức các trò chơi được chơi bằng cách sử dụng một đường kính 40mm, màu trắng (hoặc đôi khi màu cam) bóng bóng bàn nặng 2,7g; vợt (thuật ngữ chính thức) thường được gọi là dơi (Anh) hoặc mái chèo (Mỹ) và có màu đỏ ở một bên và màu đen ở bên kia; và một chiếc bàn dài 2,74m (9ft), cao 76cm (30 inch) và rộng 1,52m (5ft). Bảng thường có màu xanh dương hoặc xanh lá cây và có chiều rộng 15,25cm (6 inch) trên chiều rộng của nó, chia đôi chiều dài của nó.

Ghi điểm trong bóng bàn

Ghi điểm được thực hiện bằng cách buộc đối thủ của bạn đánh bóng dài hoặc rộng của bàn hoặc bằng cách khác vào lưới hoặc bằng cách chơi một cú sút mà họ không thể đánh ở tất cả. Khi phục vụ, đối thủ của bạn thắng điểm nếu bạn không thực hiện một sự phục vụ hợp lệ – một trong số đó bị trả lại ở bên cạnh bàn, sau đó xóa lưới (nếu nó chạm vào lưới nó là một sự để cho và người chơi dự trữ) và bị trả lại bên.

Vượt qua bóng không được phép, cũng không cản trở nó, trong khi một cú đúp cũng sẽ dẫn đến việc trao điểm cho đối thủ của bạn. Lưu ý rằng trong bóng bàn, các cạnh của bàn bóng bàn (các dòng) là “in” nhưng bên hông thì không.