Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ du học Nhật Bản ngành xây dựng

 

Du học Nhật Bản ngành xây dựng ngày càng trở nên hot hơn trong cộng đồng những người đi du học Nhật. Ngành học này trở nên thu hút đến thế không chỉ vì sự yêu thích của học viên mà nó cũng mang đến cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Nhật

du học Nhật Bản Yoko

Hiện nay, nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong ngành xây dựng của Nhật rất cao để chuẩn bị tốt nhất cho thế vận hội được tổ chức tại Tokyo năm 2020.

Không những thế, khi các bạn đi du học Nhật ngành xây dựng, các bạn thường sẽ trở thành các kỹ thuật viên hoặc kỹ sư ngành này. Khi trở thành kỹ sư ngành xây dựng, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn, chẳng hạn: lương cao, chi phí đi du học thấp hơn so với đi làm theo diện lao động phổ thông, bạn cũng sẽ không bị giới hạn thời gian ở lại Nhật như diện thực tập sinh kỹ năng.

Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng tại Nhật, các bạn có thể xin việc tại các công ty xây dựng tại Nhật Bản hoặc về nước làm tại các công ty của Việt Nam. Với những kiến thức chuyên môn mà bạn thu nhận được tại các trường đại học Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được trân trọng và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, yêu cầu cơ bản để bạn có thể theo học ngành xây dựng là cần có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N3.

Phát triển tư duy, tầm nhìn

Khi đi du học ở Nhật, chúng ta không những có cơ hội việc làm lớn hơn, mà hơn hết, các bạn còn có thể phát triển tư duy, tầm nhìn của mình. Khi được học trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng, thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với người Nhật.

Ngoài những cơ hội mà bạn nhận được khi đi du học chuyên ngành xây dựng của Nhật Bản, bạn cũng sẽ hiểu biết về con người và đất nước Nhật Bản nhiều hơn, cũng như lĩnh hội được các  kiến thức, văn hóa nơi đây.

Nếu các bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản ngành xây dựng, hãy tìm hiểu về các chuyên ngành xây dựng cụ thể sau:

  • Kinh tế xây dựng
  • Môi trường xây dựng
  • Vật liệu xây dựng
  • Xây dựng công trình bộ/ thủy lợi/ cầu đường/ dân dụng/ biển, cảng, sân bay/ ….

Thời gian học tập ngành xây dựng tại các trường chuyên môn tại Nhật rơi vào khoảng 4- 5 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ nâng cao được khả năng ngoại ngữ, trình độ chuyên môn cũng như nhận được nhiều kinh nghiệm hơn. Đây là những hành trang cần thiết để bạn đạt được thành công trong tương lai.

Bạn nghĩ sao về những vấn đề trên, hãy chia sẻ với du học Nhật Bản Yoko qua link sau: https://goo.gl/maps/VbetR6faZk12