Đào tạo SEO Seva gợi ý 4 sai lầm khi SEO khiến website khó lên top (P2)

Trong bài viết trước, đào tạo seo seva đã giới thiệu với các bạn 2/4 sai lầm phổ biến mà nhiều SEOers đang gặp phải. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn 2 sai lầm cũng phổ biến không kém.

Xây dựng quá nhiều backlink vô nghĩa

Cách đây một vài năm, việc SEO web tương đối đơn giản. Chỉ với hàng ngàn backlink là bạn đã có thể dễ dàng đưa website của mình lên những vị trí cao. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, google đã thay đổi thuật toán khiến việc tối ưu web cần được thực hiện một cách cẩn thận hơn.

Xây dựng backlink vẫn là một yếu tố quan trọng, nhưng thay vì spam hàng ngàn backlink dẫn đến hậu quả là google có thể ban trang web của bạn thì chúng ta nên đăng bài và xây dựng link những website khách có lượng truy cập lớn và được đánh giá cao bởi công cụ tìm kiếm. Tốt hơn hết bạn nên chọn những website khách có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ được cung cấp trên website của mình. Đồng thời, tránh việc tạo những liên kết vô nghĩa như “đọc thêm, read more,…” vì bạn đang tạo thêm lượng truy cập thông quan việc đánh lừa người đọc.

Đào tạo SEO Seva gợi ý 4 sai lầm khi SEO khiến website khó lên top (P2)

Website không tương thích với thiết bị di động

Smartphone đang là thiết bị truy cập internet được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chính vì vậy, một trang web tương thích với các thiết bị di động sẽ giúp website của bạn thân thiện hơn với người sử dụng. Qua đó, google sẽ đánh giá trang web của bạn cao hơn.

Đưa website lên top không quá khó, nhưng làm thế nào để trang web của bạn giữ vững được vị trí đứng của mình lại không hề đơn giản. Google cũng như bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác cũng đều hướng đến mục đích chính là mang lại những thông tin hữu ích cho người sử dụng.

Chính vì vậy, nếu chúng ta sử dụng quá nhiều thuật toán “đánh lừa” google thì đến cuối cùng cũng sẽ bị phát hiện dẫn đến những hệ quả mà không ai mong muốn.

Các chuyên gia đến từ khóa đào tạo seo ultimate seva việt nam khuyên bạn, hãy SEO một cách cẩn trọng, phù hợp với thuật toán của google và đừng quên xây dựng kế hoạch nội dung chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người dùng internet.