Lưu ý khi nghe nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi

Trái ngược với niềm tin phổ biến, việc để tai nghe trên bụng và phát nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi trong thai kỳ là không cần thiết; trên thực tế, nó có thể làm cho âm nhạc quá to đối với em bé và gây những tác động xấu đến thai nhi. Thay vào đó, chơi nhạc trong nhà của bạn sẽ lọc vào tử cung.

Hãy nhận biết âm lượng của nhạc tiếng Anh cho thai nhi.

Nước ối trong tử cung sẽ khuếch đại âm thanh và làm cho mọi thứ trở nên to hơn so với bé hơn là chúng có thể nghe thấy cha mẹ.

  • Cố gắng giữ nhạc khoảng 50-60 decibel, hoặc về mức độ của một máy giặt để làm cho nó thoải mái cho em bé. Để đặt nó trong quan điểm, 60 decibel là mức độ tiếng ồn của một cuộc trò chuyện bình thường, 30 decibel là một lời thì thầm, vì vậy 50 decibel là một tốt ở giữa mức độ tiếng ồn.
  • Hiệp hội Nhi khoa Mỹ đã phát hiện ra rằng trẻ tiếp xúc với âm nhạc lớn trong một thời gian dài có nhiều khả năng được sinh non và có các tác dụng phụ tiêu cực khác như trọng lượng sơ sinh thấp và khiếm thính.

Cho bé nghe 5-10 phút âm nhạc hai lần một ngày hoặc tối đa 1 giờ mỗi ngày.

Đừng đi quá mức với thời gian bạn chơi nhạc cho bé trong bụng mẹ. Quá nhiều tiếp xúc với âm nhạc có thể kích thích quá mức em bé

Nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi hay nhất tại Tomokid

Hiểu lợi ích của việc chơi nhạc tiếng Anh cho thai nhi cho bé trong bụng mẹ

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh cho  bà bầu và thai nhi giúp trẻ thư giãn, nhẹ nhàng. Mặc dù tử cung là môi trường thư giãn tự nhiên cho bé, nhưng nó cũng to với âm thanh nước ối, nhịp tim của người mẹ và những tiếng ồn bên ngoài khác, vì vậy âm nhạc êm dịu sẽ giúp bé thư giãn hơn nữa.

Cho bé nghe nhạc tiếng Anh cho thai nhi để giúp phát triển trí não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ nghe cùng một bài hát, chẳng hạn như bài hát ru, nhiều lần trong khi trong bụng mẹ sẽ nhận ra bài hát khi chúng được sinh ra.

Hát những bài hát ru hoặc những bài hát của trẻ em khác cho bé trong khi ở trong bụng mẹ có thể tăng cường mối quan hệ với cha mẹ và giúp bé nhận ra tiếng nói của bạn khi chúng được sinh ra.

Hãy nhớ rằng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc nghe nhạc tiếng Anh cho thai nhi cổ điển trong bụng mẹ có thể làm cho bé thông minh hơn. Chơi nhạc cổ điển cho bé cũng không có nghĩa là chúng sẽ thưởng thức âm nhạc cổ điển khi chúng được sinh ra.