Mua xe Sh mode cũ và những điểm cần lưu ý

Trên thị trường xe tay ga thì luôn có phân khúc dành cho các xe máy cũ , đã qua sử dụng. Xe Sh mode cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nhưng để sở hữu một chiếc xe Sh mode cũ mà vẫn xứng đáng với chi phí bỏ ra thì khách hàng phải tìm hiểu thật sự kĩ trước khi quyết định mua xe trước những công nghệ “luộc xe” đầy chuyên nghiệp của thợ hiện nay.

Quan sát tình trạng xe Sh mode cũ muốn mua

Tổng thể chiếc xe sh mode cũ: Để có thể đánh giá chính xác tình trạng một chiếc xe đã qua sử dụng, là nên rửa xe sạch sẽ và quan sát dưới ánh sáng ban ngày. Chiếc xe tốt là các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau.

honda SH mode cũ

Giấy tờ: Cần kiểm tra đăng ký của xe tay ga và đối chiếu với biển kiểm soát. Kiểm tra rõ ràng số khung, số máy để chắc rằng không có bất kỳ nhầm lẫn nào so với giấy tờ, và không đem lại phiền phức cho bạn sau này.

Sơn xe: Nếu xe được sơn lại sẽ có những góc khuất của xe không được sơn kỹ, bạn nên quan sát màu sắc của toàn xe để so sánh bởi màu sơn và độ bóng của cả chiếc xe sẽ không đều nhau. Vì các bạn cũng biết nước sơn ban đầu hay còn gọi là nước sơn chính hãng sẽ không bị bong tróc và phai màu theo thời gian.

Động cơ xe sh mode cũ

Động cơ là phần quan trọng nhất, nên bạn cần kiểm tra một chiếc xe cũ giá rẻ cần kiểm tra thật kỹ các đặc điểm sau:

  • Bề mặt, hình dạng những con ốc trên động cơ không móp méo hay trầy xước
  • Dễ khởi động, tiếng nổ chậm, đều và ổn định
  • Vặn hết ga mà không thấy khói ở ống xả
  • Động cơ hoạt động ngay khi kéo ga
  • Kiểm tra dầu bôi trơn sau khi động cơ làm việc
  • Kiểm tra xe cẩn thận trước khi mua
  • Thiết bị giảm xóc, điện, ắc quy xe sh mode cũ

Thiết bị giảm xóc: Bạn cần bóp chặt phanh trước rồi nhún mạnh nếu thấy tiếng kêu lục cục là giảm xóc đã kém hoặc bị chảy dầu. Bề mặt ống nhún bóng sáng không vết dầu loang, giảm sóc trước còn tốt

Điện, ắc quy: Nên yêu cầu người bán tháo cốp, mở yên để kiểm tra kỹ hệ thống điện, ắc quy, IC, điốt nạp. Bạn có thể kiểm tra chiếc ắc quy đó tốt hay kém bằng cách đề máy nổ dễ dàng, đèn xi nhan và còi hoạt động ổn định khi xe tắt máy.

Cảm giác chạy xe sh mode cũ

Một chiếc xe tốt phải tạo ra cảm giác an toàn, êm ái khi vận hành. Máy xe hoạt động ổn định khi tải nặng, xe đi qua chỗ xóc không có tiếng động lạ. Giá cũ có khi người ta cũng độ lại để làm chúng ta nhầm tưởng xe còn tốt, tuy nhiên có thể kiểm tra chạy trên đoạn đường thật phẳng để coi độ êm ái của xe.

Những lưu ý trên không chỉ dành riêng cho xe Sh mode mà còn dành cho tất cả các dòng xe tay ga khác. Với những cải tiến vô cùng hiện đại nhưng sẽ không tránh khỏi lỗi kỹ thuật, việc xử lý ngay khi phát hiện ra lỗi là điều cần thiết và khách hàng cần mang ngay xe của mình ra trung tâm chính hãng Honda gần nhất để được bảo hành.